Loading:0%

Tin tức

KENT TRIỂN KHAI DẠY VÀ HỌC ONLINE TRÊN GOOGLE HANGOUTS MEETĐể ứng phó với tình hình đại dịch cúm do virus Corona chủng mới (Co) diễn biến khá phức tạp. Theo chủ trương của UBND thành phố Hồ Chí Minh, các cơ sở giáo dục, đào tạo hạn chế việc tập trung đông người, phòng chống dịch nCoV xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, đảm bảo sức khỏe cho sinh viên/học viên/học sinh. Trên cơ sở đó, Ban Giám Hiệu  và Phòng Đào tạo – Khảo thí trường Cao đẳng Quốc tế Kent ĐT-KT quyết định triển khai việc dạy và học online tạm thời trong thời gian từ 17/02/2020 – 29/02/2020 và đến khi có quyết định mới.
Cụ thể, nhà trường triển khai công tác dạy và học online – sử dụng hệ thống Google Hangouts Meet (GHM): https://meet.google.com/

Một số lưu ý cần thiết khi triển khai việc dạy và học online:
Trang thiết bị: Giảng viên và sinh viên/học viên (GV&SV/HV) chuẩn bị laptop có camera và headphone.

+ Địa điểm giảng dạy và học: GV&SV/HV chọn không gian yên tĩnh, có hệ thống Internet ổn định đảm bảo chất lượng buổi giảng online (trang phục phù hợp và thoả mái). Hoặc GV có thể tới trường sử dụng lớp học để giảng dạy online (vui lòng đăng ký với nhà trường để công tác chuẩn bị được chu đáo).
Điểm danh và ghi sổ lên lớp:
+ Từ ngày 17/02 đến ngày 29/02: GV giảng dạy online theo lịch giảng dạy bình thuờng (như đến lớp) đã phân công. Thay vì giảng dạy tại lớp thì giảng viên sẽ dạy trên hệ thống online bằng công cụ GHM.
+ Giảng viên điểm danh sinh viên bằng file mềm và bổ sung vào sổ lên lớp sau theo quy định.
+ Các hình thức đánh giá, cho điểm môn học: giống như cách thức giảng dạy trên lớp.

Kent triển khai dạy và học online trên Google Hangouts Meet

Kịch bản giảng dạy online:
+ Sử dụng đề cương, giáo trình, học liệu hiện có.
+ Tuỳ từng môn học/ngành sẽ có kịch bản giảng dạy online cho phù hợp với đặc thù của từng ngành nghề giúp buổi học diễn ra hiệu quả.
+ Chú trọng đến truyền tải kiến thức cốt lõi, demo hướng dẫn các bước thực hiện, cung cấp các bài tập thực hành, thảo luận, các tài liệu hướng dẫn cho buổi học.
Kết nối, tương tác online:
+ Mỗi lớp cần có một nhóm Mạng xã hội (MXH) sử dụng một trong các nền tảng như Facebook, Zalo… để tương tác, thảo luận và trao đổi tài liệu, thông tin cần thiết cho buổi học. Thông tin về nhóm MXH, GV có thể lấy từ Thư kí khoa / Giáo vụ trung tâm hay tự tạo nếu lớp chưa tạo.
+ Đảm bảo tất cả SV/HV lớp điều biết thông tin của buổi giảng (thông tin email của SV/HV có thể được cung cấp từ Thư kí khoa / Giáo vụ trung tâm).
Khởi tạo lớp học online với GHM:
+ GV tiến hành tạo lớp học online tại https://meet.google.com/
+ Sau khi GV tạo xong sẽ có link của lớp/môn. Ví dụ: Môn học Film Making của lớp KAMEA1802 là https://meet.google.com/wuc-yjcy-vax
+ Mời sinh viên vào lớp học online: GV gởi link đã tạo tương ứng cho lớp học đến SV/HV, để SV gia nhập vào lớp học đúng lịch học.

Kent triển khai dạy và học online trên Google Hangouts Meet

GV tiến hành giảng dạy trên kịch bản đã chuẩn bị của buổi học. GV và SV/HV tương tác thông qua kênh message của GHM và nhóm MXH/email để cung cấp thêm tài liệu, video, giải đáp các thắc mắc của SV.
Trên đây là các thông tin hỗ trợ giảng dạy và học tập online cho giải pháp tạm trong tình hình đại dịch cúm 2019-nCoV. Kính mong quý thầy cô và các bạn SV/HV hưởng ứng và học tập hiệu quả.

Đăng ký xét tuyển ngay hôm nay